Đường dẫn truy cập

LHQ cảnh báo các loại hoa màu và chủng loại động vật đang biến mất  nhanh khỏi trái đất. - 2004-10-19


Các chuyên gia của Liên Hiệp Quốc cảnh báo rằng các loại hoa màu và chủng loại động vật đang nhanh chóng biến mất khỏi trái đất và gây nguy hại tới nguồn cung ứng thực phẩm của thế giới.

Phát biểu tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ngày hôm qua nhân ngày Thực phẩm Thế giới, Giám đốc Tổ chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc, ông Jacques Diouf, nói rằng: cơ hội tăng trưởng và đột phá trong lãnh vực nông nghiệp đang giảm thiểu vì số chủng loại sinh vật trên trái đất đang ngày càng ít đi:

Theo lời ông Diouf, không ai có thể tiên đoán tương lai và không ai biết được là xu thế di truyền nào trong chủng loại nào là chìa khóa cho sự đột phá về mặt nông nghiệp trong tương lai. Vì thế mọi người cần phải ra sức bảo tồn sự đa dạng sinh học.

Ông Diouf nói thêm rằng ông tin là Liên Hiệp Quốc có thể đạt được mục tiêu đã đề ra là giảm thiểu 50% tổng số người gặp nạn đói trên thế giới trước năm 2015.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG