Đường dẫn truy cập

Phát hiện được một giếng dầu mới ngoài khơi  bắc bộ Việt Nam. - 2004-10-19


Một nhóm các công ty dầu khí, trong đó có công ty quốc doanh PetroVietnam đã phát hiện được một giếng dầu mới ngoài khơi bắc bộ Việt Nam với trữ lượng ước chừng 320 triệu thùng.

Bản tin của hãng thông tấn Reuters ghi nhận lời một viên chức thuộc tổ hợp dầu khí cho biết thêm rằng một giếng sẽ được đào vào cuối năm nay hay đầu năm tới để đánh giá trữ lượng dầu và sẽ phải mất khoảng 36 tháng để đưa giếng dầu vào sản xuất.

Vẫn theo viên chức này, tổ hợp dự tính đầu tư ít nhất 300 triệu đôla để khai thác giếng dầu được đặt tên là Yên Tử này.

Giếng dầu Yên Tử thuộc quyền sở hữu 50% về công ty Petronas Carigali của Malaysia, 20% về công ty PetroVietnam, 10% về công ty Singapore Petroleum và 20% về công ty American Technologies, Inc của Mỹ. Giếng này nằm ở ngoài khơi cách cảng Hải Phòng chừng 70 kilomet.

Việt Nam đã cho biết sản lượng dầu thô trong 9 tháng đầu năm nay sẽ tăng 13,9% so với một năm trước, lên tới 14,92 triệu tấn, tức là 399 ngàn 110 thùng mỗi ngày.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG