Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Quốc Phòng Nam Triều Tiên trên đường tới Hoa Kỳ để thảo luận về tham vọng hạt nhân của Bắc Triều Tiên. - 2004-10-19


Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Nam Triều Tiên đang trên đường tới Hoa Kỳ để thảo luận về tham vọng hạt nhân của Bắc Triều Tiên, và liên minh quân sự giữa Washington và Hán Thành.

Các giới chức Bộ Quốc Phòng Nam Triều Tiên nói rằng ông Yoon Kwang-ung sẽ gặp Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ Donald Rumsfeld vào Thứ Sáu tuần này để dự hội nghị thường niên giữa hai nước có tên chính thức là Hội Nghị Tham Vấn An Ninh.

Hội nghị này sẽ tập trung vào những phương cách để duy trì lực lượng răn đe hỗn hợp để đối phó với Bắc Triều Tiên khi Hoa Kỳ có kế hoạch giảm bớt 1/3 số binh sĩ Mỹ tại Nam Triều Tiên vào tháng 9 năm 2008.

Theo dự trù thì hai phía cũng sẽ thảo luận về chương trình võ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên và các biện pháp chống khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG