Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Israel bắn chết 2 phần tử vũ trang Palestine. - 2004-10-19


Binh sĩ Israel đã nổ súng bắn chết 2 phần tử vũ trang Palestine trong lúc hai người đó định gài mìn gần một khu vực an ninh ở mạn bắc dải Gaza.

Một phát ngôn viên quân đội nói rằng binh sĩ đã nổ súng ngày hôm nay khi họ trông thấy hai phần tử vũ trang bò tới gần một hàng rào an ninh. Bắc bộ giãi Gaza là nơi xảy ra những vụ bạo động dữ dội nhất trong cuộc nổi dậy của người Palestine.

Trong khi đó, lãnh tụ đối lập Israel, ông Shimon Peres cho biết ông lo ngại là các phần tử cực đoan Do Thái có thể tìm cách giết chết thủ tướng Ariel Sharon vì ông này đã đưa ra kế hoạch triệt thoái khỏi giãi Gaza vào năm tới.

Nhật báo Maariv trích lời ông Peres nói rằng tình hình hiện nay cũng tệ hại như hồi năm 1995, khi thủ tướng lúc đó là ông Yitzhak Rabin bị ám sát vì những thỏa thuận hòa bình đạt được với phe Palestine.

Các biện pháp bảo vệ an ninh cho ông Sharon đã được tăng cường trong thời gian gần đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG