Đường dẫn truy cập

Quân đội Hoa Kỳ phóng thích giáo sĩ hồi giáo Sunni Sheikh Khaled al-Jumeili. - 2004-10-18


Quân đội Hoa Kỳ đã phóng thích một nhà thương thuyết chính có liên quan đến các nỗ lực ngăn tránh một cuộc tấn công quân sự toàn diện vào Fallujah, một thành phố bị quân nổi loạn chiếm đóng.

Các giới chức nói rằng giáo sĩ hồi giáo Sunni Sheikh Khaled al-Jumeili đã được giao cho cảnh sát Iraq hồi cuối tuần trước, sau khi các cuộc đàm phán hưu chiến giữa phe nổi loạn và chính phủ lâm thời Iraq tan vỡ.

Tại các nơi khác, một đoàn xe của cảnh sát đai tuần ở Baquba đã bị phục kích đêm hôm qua khiến bảy cảnh sát viên và hai thường dân bị thương. Cảnh sát cho biết các phần tử phục kích đã trốn thoát.

Trong một diễn biến khác, Thủ Tướng Iraq, ông Iyad Allawi, nói rằng chính phủ của ông sẽ gia hạn chương trình giao nạp súng lấy tiền trên cả nước trong một nỗ lực để giải giới các thường dân Iraq trước cuộc bầu cử sắp tới.

Lời loan báo ngày hôm nay tiếp theo sau chiến dịch giải giới kéo dài cả tuần lễ tại khu vực thành phố Sadr của thủ đô Baghdad. Các giới chức nói rằng chiến dịch vừa kể đã thâu thập được nhiều chất nổ, võ khí và mìn trong dân chúng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG