Đường dẫn truy cập

Hàn lâm viện khoa học quốc gia Anh chỉ trích tổng thống Bush đã kêu gọi LHQ cấm tất cả các hình thức tạo sinh vô tính. - 2004-10-18


Hàn lâm viện khoa học quốc gia của Anh, một cơ quan có nhiều uy tín, lên tiếng chỉ trích tổng thống Bush về việc ông kêu gọi Liên Hiệp Quốc chấp thuận một lệnh cấm tất cả các hình thức tạo sinh vô tính.

Viện hàn lâm thường được gọi là Hội Hoàng Gia này muốn tổ chức quốc tế phê chuẩn một đề nghị của Bỉ cấm việc tạo sinh con người, nhưng cho phép mỗi nước tự quyết định về việc tạo sinh liệu pháp để khảo cứu về y khoa.

Tạo sinh liệu pháp được coi là hợp pháp tại Anh quốc và một số các nước khác.

Chủ tịch Hội Hoàng Gia là Lord May nói rằng ông Bush có chủ trương cứng rắn về tạo sinh vì các lý do chính trị quốc nội.

Lord May cảnh cáo rằng một lệnh cấm toàn diện sẽ không thể thi hành được và có thể sẽ khiến các nhà khoa học độc lập tìm cách thử nghiệm tạo sinh tại những nước không có luật lệ ngăn cấm việc này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG