Đường dẫn truy cập

Các nhà lãnh đạo 5 quốc gia Phi Châu cam kết ủng hộ các nỗ lực trong vùng để chấm dứt bạo động tại Darfur. - 2004-10-18


Các nhà lãnh đạo 5 quốc gia Phi Châu đã cam kết ủng hộ các nỗ lực trong vùng để chấm dứt tình trạng bạo động tại khu vực Darfur ở miền Tây Sudan, và nói rằng vụ xung đột tại đây là một vấn đề riêng của Phi Châu.

Tổng Thống các nước Sudan, Chad, Ai Cập, và Nigeria đã đưa ra một tuyên bố hồi tối hôm qua, Chủ Nhật, cùng với nhà lãnh đạo Guammar Gadahafi của Libya, là người đã đề nghị mở hội nghị thượng đỉnh tại Tripoli.

Các nhà lãnh đạo vừa kể cũng yêu cầu chính phủ Sudan, giữ đúng lời hứa chấm dứt bạo động và gia tăng viện trợ nhân đạo tại Darfur.

Nhưng đã bác bỏ việc Liên Hiệp Quốc và Hoa Kỳ đe dọa sử dụng các biện pháp chế tài nếu chính phủ Khartoum không cải thiện được tình hình tại Darfur.

Theo dự trù thì các giới chức Libya sẽ gặp quân nổi dậy Darfur tại Tripoli vào ngày hôm nay, và quân nổi dậy sẽ gặp các giới chức Sudan vào ngày 21 tháng 10 để tham gia các cuộc đàm phán do Liên hiệp Phi Châu bảo trợ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG