Đường dẫn truy cập

Đức Đạt Lai Lạt Ma: Tây Tạng có nhiều hy vọng hơn dưới sự cai trị của Trung Quốc. - 2004-10-18


Lãnh tụ tinh thần Tây Tạng, Đức Đạt Lai Lạt Ma nói rằng Tây Tạng có thể khá hơn dưới sự cai trị của Trung quốc, nếu như chính phủ Bắc Kinh bảo đảm rằng họ sẽ bảo vệ nền văn hóa Tây Tạng.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Time, Đức Đạt Lai Lạt Ma nói rằng Tây Tạng là một đất lớn, giầu về tài nguyên thiên nhiên nhưng hoàn toàn thiếu kỹ thuật hay chuyên môn để khai thác các tài nguyên này.

Khôi nguyên giải Nobel hòa bình năm 1989 nói rằng tự do thông tin, tự do tôn giáo và tự do báo chí đang cải thiện tại Trung Quốc, vì thế ngài thấy tình hình tại Tây Tạng có nhiều hy vọng.

Trung Quốc chiếm đóng Tây Tạng vào năm 1951. Đức Đạt Lai Lạt Ma bỏ trốn năm 1959 cùng với hàng chục ngàn tín đồ sau một cuộc nổi dậy bất thành chống lại sự cai trị của Trung Quốc và thành lập một chính phủ lưu vong tại Dharmsala trong bang Himachal Pradesh ở Ấn Độ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG