Đường dẫn truy cập

Toyota sẽ đầu tư hơn 38 triệu 200 ngàn đôla để sản xuất những túi hơi cho các xe trong và ngoài nước.  - 2004-10-18


Theo tin AFP, hãng sản xuất xe hơi Toyota của Nhật Bản sẽ đầu tư hơn 38 triệu 200 ngàn đôla vào hai nhà máy tại Việt Nam để làm những túi hơi, tức là những túi nhằm bảo vệ người ngồi trong xe trong trường hợp xảy ra tai nạn, cho các xe hơi trong và ngoài nước.

Hai nhà máy này sẽ được xây cất trong thành phố cảng Hải Phòng ở Bắc Việt và được dự trù khởi sự hoạt động vào tháng 10 năm tới.

Công ty xe hơi Toyota tại Việt Nam, công ty xe hơi nước ngoài đầu tư nhiều tiền nhất tại Việt Nam, nói rằng số tiền 38 triệu 200 ngàn đôla này là để đầu tư vào nhà máy nhỏ trong số 2 nhà máy này, và nhà máy nhỏ này sẽ có khoảng 317 nhân viên vào cuối năm 2009.

Toyota không cho biết là đầu tư bao nhiêu tiền vào nhà máy kia, mà chỉ nói rằng nhà máy này sẽ có khoảng 2000 nhân viên vào cuối năm 2007.

Trong bản tin, Toyota cho biết những đầu tư mới này tái xác nhận sự cam kết làm ăn lâu dài của Toyota nhằm đóng góp thêm nữa vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam nói chung và ngành công nghiệp xe hơi nói riêng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG