Đường dẫn truy cập

7 người thiệt mạng trong các cuộc tấn công tại Afghanistan. - 2004-10-17


Tại Afghanistan, 7 người đã bị thiệt mạng trong các cuộc tấn công mới đây, trong khi các giới chức nước này tiếp tục công tác kiểm phiếu của cuộc bầu cử tổng thống hồi tuần trước.

Theo tin của các giới chức quân đội Mỹ hôm thứ bảy thì một vụ mìn nổ tại tỉnh Uruzgan thuộc miền nam Afghanistan hôm thứ năm đã gây thiệt mạng cho hai binh sĩ Mỹ.

Tại tỉnh Kunar thuộc miền đông, các giới chức Afghanistan nói rằng ít nhất là 5 người trong đó có 3 trẻ em đã bị thiệt mạng hôm thứ sáu khi một trái bom được điều khiển từ xa phát nổ.

Các giới chức này nói rằng các phần tử tranh đấu đã đốt một chiếc xe vận tải chở hàng tiếp liệu của Mỹ, và chờ cho đến khi một đám đông kéo đến thì kích nổ quả bom.

Hôm thứ bảy tại thủ đô Kabul, một khu nhà ở đã bị pháo ít nhất hai quả đạn rocket, làm một người bị thương.

Liên quan đến cuộc bầu cử thì các kết quả kiểm phiếu mới nhất cho thấy Tổng Thống lâm thời Hamid karzai đang dẫn trước với gần 350 ngàn phiếu, và các giới chức Afghanistan dự trù các kết quả bầu cử chung cuộc sẽ có trong 3 tuần nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG