Đường dẫn truy cập

Một tiểu đoàn binh sĩ duy trì hòa-bình  tới Darfur hôm nay. - 2004-10-16


Liên-hiệp Phi-châu cho biết một tiểu đoàn binh-sĩ duy trì hòa-bình sẽ được đưa tới Darfur ngày hôm nay. Đó là đơn vị đầu tiên trong số đội quân 4500 người được lệnh tới để chặn đứng các cuộc bạo-động đang tiếp-diễn và vãn hồi cuộc ngưng bắn tại khu-vực phía Tây của Sudan.

Tổng-thống Nigeria, ông Olusegun Obasanjo hiện là chủ-tịch luân phiên của liên-hiệp Phi-châu nói rằng các binh-sĩ từ Rwanda tới sẽ là đơn vị đầu tiên tới Darfua. Một tiểu đoàn khác gồm gần 800 binh-sĩ Nigeria cũng sẽ tới tiếp tay với đơn vị vừa kể trong vòng một tuần lễ tới và kế-hoạch điều động toàn bộ 4500 binh-sĩ trong lực-lượng duy trì hòa-bình sẽ được triển khai vào cuối tháng 11.

Hiện nay chỉ có 300 binh-sĩ Liên-hiệp Phi-châu tại Darfur. Trong một diễn-biến khác năm nhà lãnh-đạo Phi-châu sẽ hội họp tại Libya vào ngày mai để thảo-luận về cuộc khủng-hoảng tại Darfur.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG