Đường dẫn truy cập

70 ngàn người đã thiệt mạng tại Darfur. - 2004-10-16


Tổ Chức Y Tế Thế Giới nói rằng tính từ tháng Ba năm nay, 70 ngàn người đã thiệt mạng tại vùng Darfur ở miền Tây Sudan, do bệnh tật và các điều kiện sinh sống tồi tệ.

Hôm thứ Sáu, ông David Nabarro, người cầm đầu nhóm can thiệp khủng hoảng của cơ quan Liên Hiệp Quốc, cảnh giác rằng hàng trăm người khác cũng đang có nguy cơ bị thiệt mạng mỗi ngày, trừ phi các nỗ lực cứu trợ quốc tế được cải thiện.

Ông Nabarro cho hay phần lớn các vụ chết chóc là do bị tiêu chảy, sốt rét và các bệnh hô hấp, chứ không phải do những cuộc bạo động vẫn thường xảy ra giữa người dân da đen Phi Châu với các dân quân Ả Rập.

Trong 12 tháng qua , bạo động đã giết chết 50 ngàn người.

Trong khi đó, Liên Hiệp Châu Phi cho hay khối này đang lập kế hoạch để triển khai độ 4 ngàn 500 quân đến vùng Darfur trước cuối tháng tới. Hiện chỉ có 300 binh sĩ Liên Hiệp Châu Phi tại chỗ mà thôi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG