Đường dẫn truy cập

Singapore nhờ 40 ngàn tài xế taxi tiếp tay theo dõi những kẻ khả nghi khủng-bố. - 2004-10-16


Nhà chức-trách Singapore đã nhờ 40 ngàn tài xế taxi tiếp tay để theo dõi những phần-tử có thể là khủng-bố. Nhà chức-trách đã phân phát cho các tài xế nói trên 75 ngàn cẩm nang để hướng dẫn cho họ cách thức nhận diện một số các hành-vi khả nghi, chẳng hạn như những hành khách mặc quần áo cồng kềnh và mang theo những kiện hành lý lớn mà không muốn người khác tiếp tay.

Cẩm nang này còn bảo các tài xế nên để ý tới những người yêu-cầu được đưa tới các tòa nhà quan-trọng hoặc các công ốc. Cùng với cẩm nang này, nhà chức-trách cũng đã phân phối một cuốn băng video để huấn luyện trong đó có những cảnh đánh bom tại Ấn-độ hồi năm ngoái sát-hại hàng chục người. Nhà chức-trách Singapore nói rằng thị quốc giầu có của họ là một mục-tiêu tấn-công của bọn khủng-bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG