Đường dẫn truy cập

Nhóm G8 sẽ đưa ra đề nghị nhằm thuyết phục Iran hạn chế bớt những hoạt động hạt nhân. - 2004-10-16


Các giới chức Hoa Kỳ nói rằng Anh, Pháp và Đức sẽ đưa ra một đề nghị với Iran nhằm thuyết phục Teheran hãy hạn chế bớt những hoạt động hạt nhân, trong khi chờ vấn đề được đưa ra trước Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc.

Hôm thứ Sáu, một phát ngôn nhân Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, ông Tom Casey, nói rằng 3 nước Anh, Pháp, Đức sẽ đưa ra đề nghị đó trong tuần tới. Được biết theo đề nghị này, Iran sẽ được phép nhập khẩu nhiên liệu hạt nhân, nếu nước này tạm đình chỉ tiến trình nâng cấp uranium có thể được dùng trong việc chế tạo các vũ khí hạt nhân.

Tin về đề nghị với Teheran được loan ra sau một phiên họp ở Washington quy tụ các đại diện Nhóm 8 Cường Quốc Kinh Tế, gặp gỡ để thảo luận chương trình hạt nhân Iran.

Các giới chức Mỹ nói rằng vấn đề này phải được đưa lên Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, nếu Iran không ngưng chương trình hạt nhân của họ trước ngày 25 tháng 11 năm nay, là ngày mà Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế đã đề ra để thảo luận vấn đề với Teheran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG