Đường dẫn truy cập

Các phần-tử nổi dậy tại Iraq đã đánh bom năm nhà thờ Cơ đốc giáo.  - 2004-10-16


Các phần-tử nổi dậy tại Iraq đã đánh bom năm nhà thờ Cơ đốc giáo nhằm khởi động bạo-động giáo phái giữa các cộng-đồng Hồi giáo và Cơ đốc giáo ở Iraq.

Các giới-chức Iraq nói rằng không có ai bị thương nhưng các nhà thờ vừa kể đã bị hư hại nặng. Các tín đồ Cơ đốc giáo chiếm khoảng ba phần trăm trong số 25 triệu dân Iraq.

Hồi tháng 08 có 15 người bị thiệt mạng trong các cuộc tấn-công tương-tự vào các nhà thờ ở Baghdad và Mosul. Các phần-tử nổi dậy dùng rocket và súng cối đã tấn-công một bệnh viện và một khách-sạn ở thủ-đô Baghdad khiến cho một người chết và nhiều người bị thương.

Trong khi đó tại thành-phố Sađia ở Baghdad, lệnh giao nạp súng đã được triển hạn cho tới ngày mai. Và tại thành-phố Fallujah tình-hình đã yên tĩnh sau hai ngày Hoa-Kỳ mở cuộc hành quân bằng máy bay và bộ binh vào các vị-trí của quân nổi dậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG