Đường dẫn truy cập

Nga  bác bỏ lời tố-cáo của Grudzia là Nga đưa lực-lượng đặc-biệt tới tỉnh Abkhazia.  - 2004-10-16


Nga đã bác bỏ một lời tố-cáo của Grudzia là Nga đã gửi hàng chục binh-sĩ lực-lượng đặc-biệt tới tỉnh Abkhazia đòi ly-khai của họ. Phát-ngôn-viên bộ quốc phòng Nga nói rằng có một đơn vị duy trì hòa-bình của Nga tại đó nhưng Nga không gửi thêm quân tới đó.

Hôm qua, bộ ngoại-giao Grudzia đòi Nga phải rút ngay hàng chục binh-sĩ của họ mà chính-phủ Tbilisi nói rằng đã tiến vào Abkhazia sau khi diễn ra cuộc bầu cử tổng-thống ở đó vào ngày mồng ba tháng 10 mà Grudzia cho là bất hợp pháp. Các giới-chức bầu cử đã quyết-định cho cư dân ở quận Gali bầu lại sau khi công-nhận là cuộc bỏ phiếu ở đó có vấn-đề.

Abkhazia, một lãnh thổ trong vùng Hắc hải đã tuyên-bố tự trị kể từ khi những người đòi ly-khai thân Nga đẩy lui quân-đội chính-phủ Grudzia và đuổi những người sắc-tộc Grudzia ra khỏi lãnh thổ này vào đầu thập-niên 1990.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG