Đường dẫn truy cập

Teheran bác bỏ tất cả đề nghị buộc họ phải chấm dứt việc tinh-luyện chất uranium. - 2004-10-16


Chính-phủ Teheran cho biết sẽ bác bỏ tất cả mọi đề-nghị buộc họ phải chấm dứt việc tinh-luyện chất uranium, một tiến-trình để chế-tạo vũ-khí hạt nhân.

Ông Hossein Mousavian, một giới-chức cao-cấp của Iran phụ trách về đàm-phán liên quan tới vấn-đề hạt nhân đã nói với đài truyền-hình nhà nước rằng nước ông sẽ không chấp-thuận bất cứ kế-hoạch nào đòi hỏi Iran phải bãi bỏ quyền chính đáng của mình là tinh-luyện chất uranium để chế-tạo nhiên liệu.

Các nhà ngoại-giao của Liên Hiệp Âu Châu cho biết họ đang yêu-cầu Hoa-Kỳ và Nga ủng hộ đề-nghị đòi Iran từ bỏ việc tinh-luyện uranium để đổi lấy viện-trợ kỹ-thuật và kinh-tế.

Iran đã phủ-nhận cáo giác của Hoa-Ky nói là Iran có tham-vọng sản xuất vũ-khí hạt nhân và nói rằng chương-trình hạt nhân của họ chỉ nhắm một mục đích duy nhất là đáp ứng nhu cầu về điện rất cao của nước họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG