Đường dẫn truy cập

Lượng gạo xuất khẩu của Việt Nam trong năm nay có thể đạt tới 3,8 đến 3,9 triệu tấn.  - 2004-10-15


Bản tin của hãng thông tấn Reuters đánh đi từ Hà Nội hôm thứ sáu cho biết lượng gạo xuất khẩu của Việt Nam trong năm nay có thể đạt tới mức từ 3,8 đến 3,9 triệu tấn trong khi chỉ tiêu mà chính phủ đã đề ra là 3 triệu 800 ngàn tấn.

Ông Trương Thanh Phong, Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam, cho phái viên Reuters biết rằng các công ty Việt Nam tiếp tục thực hiện các hợp đồng xuất khẩu gạo và không bị hạn chế bởi chỉ tiêu.

Tháng trước, giới hữu trách Việt Nam, nước xuất khẩu gạo nhiều hàng thứ nhì trên thế giới, đã nâng cao chỉ tiêu từ 3 triệu 500 ngàn tấn lên tới 3 triệu 800 ngàn tấn.

Được biết, giới hữu trách Hà nội vẫn thường xuyên đề ra chỉ tiêu xuất khẩu gạo mỗi năm để bảo đảm tình trạng an toàn lương thực ở trong nước.

Cuối tháng 7 vừa qua, chính phủ đã ra lệnh cấm xuất khẩu gạo sau khi số lượng của các hợp đồng đạt tới mức trần tạm thời là 3 triệu 500 ngàn tấn.

Trong 9 tháng đầu năm nay, Việt Nam đã xuất khẩu 3 triệu 330 ngàn tấn gạo, giảm 0,6% về lượng nhưng giá trị xuất khẩu tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG