Đường dẫn truy cập

20 người Bắc Triều Tiên vào lãnh sự quán Nam Triều Tiên ở Bắc Kinh xin tị nạn chính trị. - 2004-10-15


20 người đàn ông, đàn bà và trẻ em xưng là người Bắc Triều Tiên đã tiến vào lãnh sự quán của Nam Triều Tiên ở Bắc Kinh hôm nay và xin tị nạn chính trị.

Những đọan phim video chiếu trên hệ thống truyền hình Nam Triều Tiên cho thấy hình ảnh những người này bò qua hàng rào giây thép gai và leo qua những bức tường thuộc khuôn viên lănh sự quán Nam Triều Tiên trước lúc sáng sớm hôm nay.

Thông Tấn Xã Yonhap của Nam Triều Tiên loan tin hiện có hơn 100 người Bắc Triều Tiên đào tị ẩn trốn trong lãnh sự quán Nam Triều Tiên ở Bắc Kinh .

Trong những năm gần đây, hàng trăm người Bắc Triều Tiên đã tràn vào các lãnh sự quán của nước ngoài ở Trung Quốc , tìm cách vượt thoát khỏi nạn nghèo khó và áp bức ở quê nhà.

Tháng 8 vừa rồi, 468 người Bắc Triều Tiên đã được phi cơ chở tới Hán Thành từ một nước không ai rõ là nước nào, và đây là số người đông đảo nhất đào tị ra khỏi miền Bắc kể từ khi kết thúc cuộc chiến tranh Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG