Đường dẫn truy cập

NATO và Nga cam kết gia tăng hợp tác trong cuộc chiến chống khủng bố.  - 2004-10-14


NATO và Nga cam kết gia tăng hợp tác trong cuộc chiến chống khủng bố. Cam kết này được đưa ra trong những cuộc thảo luận giữa Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Ivanov và các đối tác của ông trong liên minh NATO tại Rumani trong ngày chót của cuộc họp cấp bộ trưởng không chính thức của NATO kéo dài 2 ngày.

Sau các cuộc thảo luận ngày hôm nay, ông Ivanov cho biết Nga đang xúc tiến các kế hoạch tham gia những công tác chống khủng bố của NATO, trong có các cuộc tuần tiễu của hải quân tại Địa Trung Hải.

Ông cũng tái xác nhận quyền của Nga được sử dụng mọi phương tiện để diệt trừ các phần tử đấu tranh tại Chechnya bị chiến tranh tàn phá và chỉ trích điều mà ông gọi là những tiêu chuẩn nước đôi đối với nạn khủng bố.

NATO đang tìm cách biến đổi từ một khối quân sự của tây phương trong thời chiến tranh lạnh sang một lực luợng an ninh toàn cầu, tái xác nhận mục tiêu cải thiện các quan hệ quân sự với Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG