Đường dẫn truy cập

Chủ tịch hội đồng quản trị tổng công ty hàng hải Việt Nam Vũ Ngọc Sơn bị cách chức. - 2004-10-14


Các hãng thông tấn AP và AFP tường thuật tin của các cơ quan truyền thông nhà nước Việt Nam hôm thứ năm cho biết thủ tướng Phan Cn Khải của Việt Nam đã ký quyết định bãi nhiệm một giới chức quản trị cao cấp của một công ty quốc doanh.

Báo Lao Động loan tin ông Vũ Ngọc Sơn, chủ tịch hội đồng quản trị tổng công ty hàng hải Việt Nam, còn gọi là Vinalines, đã bị cách chức hôm thứ hai.

Ông Sơn đã giữ chức tổng giám đốc công ty này từ năm 2000 đến tháng 11 năm 2002. Theo báo Lao Động, trong thời gian này ông Sơn đã vi phạm pháp luật trong việc kinh doanh xăng dầu, nhập khẩu ô-tô và phụ tùng làm thất thoát thua lỗ lớn tiền và tài sản của nhà nước.

Báo này cho biết ông Sơn đã vi phạm quy chế quản lý tài chính trong việc ký bảo lãnh cho một trong các chi nhánh của công ty để nhập xăng dầu. Báo không ghi rõ các chi tiết khác.

Các giới chức tại công ty đã từ chối không đưa ra lời bình luận hôm thứ năm, và không báo chí nước ngoài không tiếp xúc được với giới hữu quan tại văn phòng thủ tướng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG