Đường dẫn truy cập

Các nhà thương thuyết Pakistan nỗ lực vận động cho tự do của 2 con tin Trung Quốc. - 2004-10-14


Các nhà thương thuyết ở Pakistan nói rằng họ đã khởi sự những nỗ lực mới để vận động cho 2 người Trung Quốc bị những phần tử tranh đấu bạo động có liên hệ với al-Qaida bắt làm con tin. Hiện 2 người này đang bị những kẻ bắt cóc đe dọa sát hại.

Các thương thuyết gia nói rằng họ đã gửi 1 người anh em ruột và 1 anh em họ của thủ lãnh tranh đấu Abdullah Mehsud đến thuyết phục ông ta trả tự do cho các con tin. Hai người này đã bị giữ ở một nơi nào đó ở Nam Waziristan, gần biên giới Afghansitan từ hôm thứ bảy.

Nỗ lực này đã được đưa ra sau khi ông Mehsud, một cựu tù nhân từng bị giam tại vịnh Guantanamo, bác lời kêu gọi của những bô lão trong bộ lạc Mehsud yêu cầu trả tự do cho các con tin bị hai chiến binh của ông ta cầm giữ.

Tthủ lãnh nhóm tranh đấu đã giữ nguyên lời đòi hỏi rằng ông ta sẽ không thương lượng trừ phi những tên bắt cóc được phép rời khỏi căn cứ bị vây hãm của họ và đem các con tin đến tận nơi ông ta đang trốn tránh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG