Đường dẫn truy cập

Quốc hội Pakistan thông qua  dự luật cho phép Tổng thống Pervez Musharraf nắm giữ  chức Tổng  tư lệnh quân đội. - 2004-10-14


Quốc hội Pakistan đã thông qua dự luật cho phép Tổng thống Pervez Musharraf nắm giữ chức Tổng tư lệnh quân đội nước này mặc dù trước đây ông hứa là sẽ rời khỏi chức vụ này vào cuối năm.

Dự luật được quốc hội thông qua hôm nay với đa số thường, kêu gọi ông Musharraf được phép lưu lại chức Tổng tư lệnh quân đội để ông có thể tiếp tục công cuộc chống khủng bố và bảo vệ tình rrạng vẹn toàn lãnh thổ. Các nhà lập pháp đối lập lập luận rằng dự luật được thông qua sẽ giúp ông Musharraf có thêm quá nhiều quyền hành và vi hiến.

Dự luật giờ đây sẽ được đưa sang Thượng viện, nơi chính phủ cũng nắm thế đa số, biểu quyết.

Các nhà quan sát nói rằng Tổng thống Musharraf không bị ràng buộc với dự luật vừa kể vì ông cho biết ông chưa có quyết định chung cuộc về chuyện liệu ông có tiếp tục nắm giữ chức Tổng tư lệnh quân đội Pakistan hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG