Đường dẫn truy cập

Cuộc di tản của binh sĩ Israel và những người lập cư ra khỏi dải Gaza sẽ khởi sự vào tháng 5 tới. - 2004-10-14


Thủ Tướng Israel Ariel Sharon cho hay cuộc di tản được dự trù dành cho binh sĩ Israel và những người lập cư ra khỏi dải Gaza sẽ khởi sự vào tháng 5 này và sẽ hoàn tất trong khoảng thời gian chưa đầy 3 tháng.

Trong buổi tường trình trước quốc hội ngày hôm nay, ông Sharon cũng cho biết là cuộc tấn công đang diễn tiến của Israel trên dải Gaza nhằm chấm dứt các vụ phóng rocket của Palestine vào vùng nam bộ Israel sẽ tìm cách bảo đảm bàu không khí lắng dịu trước khi cuộc triệt thoái diễn ra.

Ông Sharon đang tìm cách thuyết phục một đa số các nhà lập pháp hậu thuẫn cho kế hoạch của ông trước khi kế hoạch được mang ra bỏ phiếu tại Hạ Viện ngày 25 tháng 10 này.

Trong khi đó, ít nhất có thêm 5 người Palestine thiệt mạng trong dải Gaza giữa lúc binh sĩ và thiết giáp Israel tiếp tục cuộc tiến quân kéo dài nhiều tuần nay.

Những người được mục kích kể lại là phi đạn Israel đã gây tử thương cho 2 phần tử bị nghi là thuộc nhóm đấu tranh Hamas tại 2 trại tị nạn ở bắc bộ dải Gaza. 2 người khác bị nghi thuộc phe Hamas và 1 người cao niên tử thương trong một vụ càn quét khác của Israel ở nam bộ dải Gaza.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG