Đường dẫn truy cập

Iran dọa cấm các thanh sát viên quốc tế nếu chương trình hạt nhân của Iran được mang ra thảo luận trước hội đồng bảo an. - 2004-10-14


Một nhà lập pháp cấp cao của Iran cho hay nước ông sẽ cấm chỉ các thanh sát viên quốc tế nếu chương trình hạt nhân của Iran được mang ra thảo luận tại Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc.

Ông Alaeddin Boroujerdi đưa ra nhận định vừa kể với báo chí tại Mascova hôm nay. Ông là cựu Thứ trưởng Ngoại giao Iran, cầm đầu ủy ban an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại của quốc hội Iran.

Tại Mascơva, ông đã gặp nhiều viên chức cao cấp của Nga trước khi Giám Đốc Năng Lượng Hạt Nhân Nga là ông Alexander Rumyantsev sang thăm Iran nay mai.

Hoa Kỳ nghi Iran có một chương trình vũ khí hạt nhân bí mật, nhưng Iran nói rằng chương trình hạt nhân của Iran chỉ nhằm mục đích năng lượng mà thôi.

Ông Boroujerdi nói rằng thái độ cởi mở của Iran về chương trình hạt nhân của mình sẽ chấm dứt nếu vấn đề này được đưa ra trước Hội Đồng Bảo An.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG