Đường dẫn truy cập

Ðại diện của phái đoàn chính phủ Tây Tạng thảo luận với các viên chức Trung Quốc. - 2004-10-13


Một đại diện của phái đoàn chính phủ Tây Tạng lưu vong cho hay chuyến viếng thăm Bắc Kinh mới đây của phái đoàn đã có được những cuộc thảo luận toàn diện và nghiêm chỉnh nhất với các viên chức Trung Quốc từ trước tới nay.

Các thành viên của phái đoàn hậu thuẫn cho Đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết là đã thảo luận về chuyến đi này với nhà lãnh đạo tinh thần lưu vong của Tây Tạng tại Dharmsala ở Ấn Độ.

Theo họ, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã chỉ thị cho họ theo đuổi các cuộc thảo luận với kiên nhẫn và quyết tâm.

Các đại diện của phái đoàn đã gặp các viên chức Trung Quốc từ ngày 12 tới ngày 29 tháng 9 trong chuyến viếng thăm Trung Quốc lần thứ ba kể từ năm 2002.

Các đại diện này nói rằng những cuộc thảo luận về các vấn đề liên quan tới Tây Tạng cho thấy có nhiều điểm bất đồng quan trọng đối với Bắc Kinh, và cả hai bên cùng nhìn nhận cần có thêm nhiều cuộc thảo luận có thực chất khác.

Chi tiết các cuộc gặp gỡ trong tháng 9 chưa được tiết lộ rõ ràng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG