Đường dẫn truy cập

Hai nhân viên cứu trợ Anh Quốc thiệt mạng tại Sudan. - 2004-10-13


Một tổ chức cứu trợ của Anh nói rằng 2 nhân viên cứu trợ của họ bị thiệt mạng tại miền Tây Sudan khi chiếc xe chở họ bị trúng mìn hôm Chủ Nhật.

Trong một tuyên bố, tổ chức Cứu Trẻ Em nói rằng, một viên quản lý chương trình cứu trợ người Anh, ông Raffe Bullick, và một kỹ sư ngành cung cấp nước người Sudan, ông Nourredine Issa Taeb bị thiệt mạng trong vụ nổ này ở miền Bắc Darfur. Tài xế chiếc xe của họ bị thương nặng.

Tổ chức vừa kể nói rằng các nhân viên cứu trợ đang giúp đỡ các trẻ em và gia đình của chúng bị ảnh hưởng bởi các cuộc bạo động giữa những người nổi dậy da đen và các dân quân Ả Rập thân chính phủ.

Hãng tin Reuters trích thuật lời một cố vấn đặc biệt của Liên Hiệp Quốc, ông Jan Pronk, nói rằng cả chính phủ lẫn các nhóm nổi dậy đều đã được báo cho biết về chuyến đi của các nhân viên cứu trợ vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG