Đường dẫn truy cập

Việt Nam chấp thuận kế hoạch xây dựng một cảng trung chuyển container lớn vào hàng quốc tế đầu tiên. - 2004-10-12


Thông tấn xã Reuters ghi nhận tin của Việt Nam thông tấn xã hôm thứ hai cho hay Việt Nam đã chấp thuận một kế hoạch xây dựng một cảng trung chuyển container lớn vào hàng quốc tế đầu tiên với tổn phí ước lượng là 3,6 tỷ đôla.

Phó thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã bật đèn xanh cho dự án với ngân khoản đầu tư ban đầu là 100 triệu đôla để mở mang đường xá và một mạng lưới điện tại vịnh Vân Phong, thuộc tỉnh Khánh Hòa miền trung Việt Nam.

Một bến cảng 41 kho có khả năng xử lý cùng một lúc các container chứa được 17 triệu đơn vị, sẽ được xây dựng vào năm 2007 một khi đường xá, hệ thống điện và các hạ tầng cơ sở được hoàn tất.

Hà Nội muốn biến Vân Phong thành một trung tâm chuyển hàng có khả năng cạnh tranh với Hong Kong và Singapore.

Bản tin cho biết toàn bộ cơ sở bến cảng nước sâu, với địa điểm cách trung tâm thương mại thành phố Hồ Chí Minh khoảng 500 kilomet về phía đông bắc dự kiến sẽ hoàn tất vào năm 2020.

Công ty nhập khẩu dầu khí hàng đầu là Petrolimex hiện đang xây dựng một cơ sở dự trữ nhiên liệu 100 ngàn tấn tại khu vực vịnh Vân Phong dự trù hoạt động vào năm 2006.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG