Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Ariel Sharon khai mạc khóa họp mới của quốc hội Israel. - 2004-10-12


Thủ Tướng Ariel Sharon của Israel tung ra một nỗ lực nhằm mở rộng thêm chính phủ liên hiệp đang bị lung lay của ông sau khi một vụ bỏ phiếu không buộc phải tuân thủ tại quốc hội bác bỏ kế hoạch của ông nhằm rút ra khỏi vài vùng lãnh thổ bị chiếm đóng.

Ông Sharon khai mạc khóa họp mới của quốc hội hôm thứ Hai, đề ra thời biểu để xin quốc hội có hành động đối với kế hoạch của ông. Thế nhưng với 53 phiếu đối với 44 phiếu, quốc hội đã bác bỏ kế hoạch của ông.

Hôm nay, nhà lãnh đạo Israel khởi sự thăm dò để đưa thêm vào chính phủ những đảng nhỏ có thể được thuyết phục để hậu thuẫn cho kế hoạch của ông khi kế hoạch được chính thức đưa ra bỏ phiếu trong 2 tuần tới.

Một vài nhà phân tích tình hình tiên đoán là ông Sharon có thể phải mở lại các cuộc thương lượng với đảng đối lập chính là đảng Lao Động.

Đảng này trước đây đã cam kết hậu thuẫn cho việc triệt thoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG