Đường dẫn truy cập

Cơ quan nguyên tử năng quốc tế lo ngại về việc các chất liệu có thể dùng sản xuất vũ khí hạt nhân biến mất khỏi Iraq. - 2004-10-12


Trong một tin khác, cơ quan nguyên tử năng của Liên Hiệp Quốc bày tỏ nỗi lo ngại về chuyện một số vật dụng và chất liệu có thể dùng sản xuất vũ khí hạt nhân đã biến ra khỏi Iraq kể từ khi cuộc tiến quân vào Iraq do Hoa Kỳ cầm đầu diễn ra.

Trong một phúc trình gửi lên Hội Đồng Bảo An hôm thứ Hai, Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc tế cho hay những tấm hình chụp từ vệ tinh cho thấy toàn bộ nhiều căn nhà đã được giật xập mà không có một hồ sơ nào liên hệ tới các vật dụng đặc biệt được chứa đựng trong các căn nhà này.

Bản phúc trình nói rằng nhiều chất liệu cũng đã biến dạng khỏi những địa điểm tồn kho lộ thiên.

Tổng giám đốc Mohammed ElBaradei của Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc tế cho hay mỗi 6 tháng Iraq có trách vụ thông báo cho cơ quan của ông biết về những đối thay tại các địa điểm mà Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc tế cho là thích đáng.

Nhưng theo ông, kể từ đầu năm ngoái, Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc tế không nhận được một phúc trình nào về vấn đề này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG