Đường dẫn truy cập

Video chiếu cảnh con tin người Thổ Nhĩ Kỳ và thông dịch viên người Iraq bị chặt đầu. - 2004-10-12


Theo tin cho hay, một nhóm chiến binh tại Iraq đã chặt đầu một con tin người Thổ Nhĩ Kỳ và thông dịch viên người Iraq của ông này, vì hai nạn nhân này làm việc cho các lực lượng Hoa Kỳ.

Đài truyền hình Al Jazeera đã cho trình chiếu một số cảnh trích ra từ một đoạn băng video cho thấy những người đàn ông bịt mặt đang cầm giữ hai người đàn ông trong cuộc.

Đài truyền hình Al Jazeera cho biết họ đã tìm thấy đoạn băng thâu hình này trên trang web của một nhóm có tên là Quân Đội Ansar al-Sunna, một nhóm bị tình nghi có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaida.

Theo tường trình thì đoạn băng video này cho thấy cảnh các chiến binh chặt đầu các con tin, sau khi những người này thú nhận có làm việc với các lực lượng Hoa Kỳ, thế nhưng đài truyền hình Al Jazeera không trình chiếu đoạn băng này.

Cũng trong cùng ngày, đài Al Arabiya cho trình chiếu một đoạn băng video khác cho thấy các chiến binh đe dọa chặt đầu một con tin người Thổ Nhĩ Kỳ khác.

Trong đoạn được chiếu, một tay súng xác nhận những kẻ bắt cóc là thành viên của nhóm Tawhid and Jihad, một nhóm do thủ lãnh khủng bố Abu Musab al-Zarqawi cầm đầu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG