Đường dẫn truy cập

70 ngư phủ Miến Điện, Thái Lan và Kampuchia được trả tự do sau khi bị bắt vì đánh cá bất hợp pháp trên hải phận Việt Nam.  - 2004-10-11


Hơn 70 ngư phủ thuộc các nước Miến Điện, Thái Lan và Kampuchia đã được trả tự do sau khi nộp một số tiền phạt tổng cộng 76 ngàn 200 đôla về tội đánh cá bất hợp pháp trên hải phận Việt Nam.

Những ngư phủ vừa kể và 6 chiếc tầu đánh cá của họ, trong đó 5 tàu đăng ký tại Thái Lan và 1 tàu đăng ký tại Kampuchia, được trả tự do tuần trước sau khi chủ tàu chịu nộp phạt 12 ngàn 700 đôla cho mỗi tầu. Những tàu đánh cá này đã bị lực luợng tuần duyên của Việt Nam chặn bắt hôm 29 tháng 9 sau khi bị phát giác thấy đánh cá bất hợp pháp trong hải phận của Việt Nam.

50 trong số 70 ngư phủ vừa nói là người Miến Điện.

Hàng trăm ngư phủ người nước ngoài đã bị bắt giữ và bị phạt về tội đánh cá trong hải phận Việt Nam. Nhiều ngư phủ Việt Nam cũng bị nhà chức trách Thái Lan và Malaysia bắt giữ vì tội đánh cá bất hợp pháp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG