Đường dẫn truy cập

Các phần tử chủ chiến tại Pakistan dọa sẽ giết 2 con tin người Trung Quốc. - 2004-10-11


Các phần tử chủ chiến tại Pakistan đang cầm giữ hai kỹ sư người Trung Quốc làm con tin đe dọa sẽ giết những người này nếu chúng không được phép được đi lại an toàn từ khu vực chúng đang bị vây hãm.

Một viên thủ lãnh của các phần tử này là Abdullah Mehsud nói với đài Tiếng Nói Hoa Kỳ rằng những kẻ bắt cóc đã quấn chất nổ quanh người và sẽ cho nổ để tự sát và giết chết các con tin nếu chúng không được phép đến gặp anh ta tại một khu vực gần đó.

Bộ trưởng thông tin Pakistan Sheikh Rasheed Ahmed cho biết các cuộc thương lượng đang tiếp tục để đòi trả tự do cho các kỹ sư Trung Quốc đã bị bắt cóc hôm thứ bẩy tại vùng nam Waziristan hẻo lánh nằm tiếp giáp với Afghanistan.

Người ta cho rằng tên Abdullah Mehsud, từng là tù nhân tại nhà tù của quân đội Hoa Kỳ ở vịnh Guantanamo bên Cuba, hiện đang cầm đầu các lực lượng bộ tộc và chiến binh al-Qaida trong vùng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG