Đường dẫn truy cập

Siemens ký khế ước cung cấp 16 đầu máy xe lửa chạy bằng điện và dầu cặn cho Việt Nam.  - 2004-10-11


Cũng liên quan tới lãnh vực kinh tế, công ty Siemens của Đức hôm thứ Hai cho hay là đã ký được một khế ước trị giá 46 triệu Euro để cung cấp 16 đầu máy xe lửa chạy bằng điện và dầu cặn cho công ty hỏa xa quốc doanh của Việt Nam.

Ông Nguyễn Quốc Hùng, phát ngôn viên của công ty Siemens tại Hà Nội, nói rằng khế ước đã được ký kết hôm thứ Bảy trong chuyến viếng thăm Việt Nam của Thủ Tướng Đức Gerhard Schroeder để tham dự hội nghị thượng đỉnh ASEM.

Công ty Hỏa Xa Việt Nam nói là các đầu máy này sẽ được dùng để chở hàng hóa và hành khách trên tuyến Hà Nội –Thành Phố Hồ Chí Minh. Siemens cũng đang hy vọng đóng một vai trò dẫn đạo trong việc xây cất hai tuyến xe điện ngầm tại Thành Phố Hồ Chí Minh để giải tỏa nạn kẹt xe khủng khiếp tại đô thị lớn nhất nước này.

Tháng 5 năm ngoái, Siemens đã ký một văn bản ghi nhớ với nhà cầm quyền thành phố , tỏ ý muốn tham gia dự án trị giá hơn 800 triệu đôla này.

Trong khi đó, Thông Tấn Xã Yonhap của Nam Triều Tiên cho hay Liên Hiệp Công Nghệ Máy Móc Nam Triều Tiên, một tổ hợp hàng đầu của nước này, đã gửi một phái đoàn sang Việt Nam hôm thứ Hai để gia tăng nỗ lực tìm thị trường cho các máy dệt tơ sợi do Nam Triều Tiên sản xuất.

Chuyến đi của phái đoàn diễn ra sau cuộc gặp gỡ giữa Tổng Thống Nam Triều Tiên và Chủ tịch nước Việt Nam. Phái đoàn sẽ viếng thăm Hà Nội, Đà Nẵng và Thành Phố Hồ Chí Minh cho tới ngày 21 tháng 10.

XS
SM
MD
LG