Đường dẫn truy cập

Liên hiệp Châu Âu quyết định xiết chặt các biện pháp chế tài đối với Miến Điện. - 2004-10-11


Liên hiệp Châu Âu đã quyết định xiết chặt các biện pháp chế tài đối với Miến Điện sau khi chính phủ quân nhân nước này không thỏa mãn các yêu cầu đòi có tiến bộ về dân chủ và nhân quyền.

Các vị ngoại trưởng trong Liên hiệp châu Âu họp hôm nay tại Luxembourg đã biểu quyết mở rộng danh sách không cấp thị thực cho các thành viên của tập đoàn quân nhân Miến Điện và áp đặt các biện pháp kiểm soát gắt gao hơn về đầu tư.

Các giới chức của liên hiệp đã đe dọa áp dụng các biện pháp vừa kể trước khi diễn ra hội nghị cấp cao Âu-Á tại Hà Nội vào tuần trước, sau khi Miến Điện làm ngơ trước các yêu sách đòi phóng thích lãnh tụ tranh đấu cho dân chủ, bà Aung San Suu Kyi và bãi bỏ việc hạn chế các hoạt động của chính đảng do bà đứng đầu.

Các cơ quan truyền thông nhà nước Miến Điện hôm qua nói rằng các quốc gia tây phương không thể viện các biện pháp chế tài để áp đặt nền dân chủ lên các nước khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG