Đường dẫn truy cập

Thêm 7 người Palestine thiệt mạng trong các cuộc bạo động ở dải Gaza. - 2004-10-10


Hôm thứ bảy, thêm 7 người Palestine đã bị thiệt mạng trong các cuộc bạo động xảy ra trong dải Gaza, nâng số người Palestine bị thiệt mạng lên gần 90 người trong các cuộc tấn công quân sự của Israel diễn ra trong 10 ngày qua.

Hai người Palestine bị thiệt mạng khi nhà họ trong trại tị nạn Jabalaya bị trúng một quả đạn pháo. Trại tị nạn này là nơi mà binh sĩ Israel dang cố gắng ngăn không cho các phần tử tranh đấu bắn rockét vào các khu lập cư của người Israel ở kế cận.

Những người Palestine nói rằng quả đạn pháo là do xe tăng của Israel bắn, nhưng quân đội Israel nói rằng các phần tử tranh đấu bắn vào binh sĩ Israel nhưng đã rơi trúng ngôi nhà.

Trước đó, một viên chỉ huy của nhóm Hamas đã bị hạ sát tại Jabalya, và tại thị trấn Beit Hanoun, hai phần tử tranh đấu của nhóm Hamas bị thiệt mạng trong một cuộc chạm súng với các lực lượng Israel.

Hai cảnh sát Palestine cũng đã bị thiệt mạng trong một vụ không kích của Israel tại Khan Younis.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG