Đường dẫn truy cập

Thủ đô Iraq rúng động vì những vụ tấn công gây chết người. - 2004-10-10


Các vụ đánh bom gây chết người đã làm rúng động thủ đô Baghdad của Iraq.

Các giới chức Iraq cho hay có ít nhất 17 người thiệt mạng hồi sớm hôm nay trong một vụ đánh bom xe gần bộ dầu khí ở mạn đông bắc Baghdad. Các giới chức này nói rằng họ chưa xác định được liệu vụ nổ do một quả bom gây ra hay là một cuộc tấn công bằng hỏa tiễn.

Sau đó, một tay đánh bom xe tự sát đã làm 1 binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong 1 vụ tấn công gần bộ văn hoá Iraq ở trung tâm Baghdad.

Trong khi đó, chính phủ Iraq và các thủ lãnh bộ tộc ở Fallujah báo cáo có tiến bộ trong các cuộc đàm phán nhằm đặt thành phố do phiến quân chiếm đóng này dưới sự kiểm soát của nhà nước.

Các giới chức chính phủ Iraq nói rằng hai bên sắp đạt được một thỏa thuận, nhưng chưa có chi tiết. Các phần tử nổi loạn nói rằng họ chống đối việc cho phép bất cứ lực lượng Mỹ nào vào thành phố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG