Đường dẫn truy cập

Hoàng tử Kampuchia Norodom Sihamona có thể được chọn lên kế vị quốc vương Norodom Sihanouk. - 2004-10-10


Thủ tướng Kampuchia cho hay hoàng tử Norodom Sihamona có thể được chọn lên kế vị quốc vương Norodom Sihanouk, người đã loan báo thoái vị hồi tuần trước.

Phát biểu tại Phnom Penh ngày hôm nay lúc trở về nước sau khi đi dự hội nghị cấp cao Âu Á ở Việt Nam, ông Hun Sen nói rằng hoàng tử Sihamona, một cựu vũ công ballet, có thể được một hội đồng chọn người kế vị đưa ra bầu cử vào ngày thứ năm nếu thân phụ ông không thay đổi quyết định thoái vị.

Theo luật pháp Kampuchia, hội đồng chọn người kế vị này gồm 9 thành viên phải chọn người thay thế thuộc dòng họ hoàng gia trong vòng 1 tuần sau khi quốc vương thoái vị.

Nhà vua 81 tuổi đã gây kinh ngạc tại Kampuchia khi ông loan báo sẽ thoái vị vì sức khỏe yếu kém.

Một người con trai khác của nhà vua là hoàng thân Norodom Ranariddh hôm qua đã đáp máy bay đi Bắc Kinh để cố gắng thuyết phục thân phụ xét lại, nhưng nói rằng dường như ngài đã nhất quyết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG