Đường dẫn truy cập

Tổng thống Pháp Jacques Chirac thăm Trung Quốc. - 2004-10-09


Tổng thống Pháp Jacques Chirac hiện có mặt tại Trung Quốc trong một chuyến viếng thăm năm ngày để cải thiện quan hệ với chính phủ Bắc kinh và mở rộng mậu dịch với một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Sau một chặng dừng chân ngắn tại thành phố Thành đô ở miền Tây Nam Trung Quốc ông Chirac đã tới Bắc kinh ngày hôm nay và hội kiến với chủ tịch Hồ Cẩm Đào. Các giới chức Pháp nói rằng ngày mai là ngày chính thức bắt đầu Năm Pháp quốc ở Trung Quốc, một sinh hoạt nhằm quảng bá nền văn hóa Pháp.

Đây là chuyến viếng thăm Trung Quốc thứ ba của ông Chirac kể từ khi ông lên nhậm chức năm 1995. Oâng cũng dự định dừng chân tại Thượng Hải và Hong kong.

Ông Chirac đã làm Bắc kinh vui lòng vì đã kêu gọi chấm dứt lệnh cấm vận vũ khí của Liên Hiệp Âu Châu áp dụng đối với Trung Quốc sau khi Bắc kinh đàn áp đẫm máu những người biểu tình đòi dân chủ vào năm 1989.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG