Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Israel hạ sát 5 người Palestine trong dải Gaza. - 2004-10-09


Các binh sĩ Israel đã hạ sát 5 người Palestine trong dải Gaza khi tiếp diễn một cuộc hành quân lớn nhằm ngăn chặn không cho các phần tử tranh đấu Palestine phóng rocket vào các khu định cư Do thái gần đó.

Trong một diễn biến mới nhất Israel cho hay các binh sĩ của họ đã bắn vào các phần tử tranh đấu trong trại tỵ nạn Jabalya khi những người này đang chuẩn bị khai hỏa một ống phóng rocket. Đạn do quân đội Israel bắn ra đã trúng vào ống phóng này làm cho đạn trong ống phóng phát nổ và làm cho một viên chỉ huy của tổ chức Hamas tử thương.

Trước đó hai phần tử tranh đấu thuộc tổ chức Hồi giáo Hamas đã bị thiệt mạng ngày hôm nay trong một cuộc chạm súng tại thị trấn Beit Hanoun. ] Tại thị trấn Khan Younis ở miền Nam dải Gaza một cuộc oanh kích của Israel đã đánh trúng một nhóm người Palestine khiến hai cảnh sát Palestine thiệt mạng.

Quân đội Israel nói họ đã bắn vào những người bị nghi là các phần tử vũ trang. Hơn 85 người Palestine và ba người Israel đã bị thiệt mạng kể từ khi cuộc hành quân trong dải Gaza kể trên bắt đầu cách đây 11 ngày.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG