Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Autralia John Howard cảm kích sau khi thắng nhiệm kỳ thứ tư liên tiếp. - 2004-10-09


Thủ tướng John Howard của Autralia cho biết ông hết sức cảm kích sau khi thắng nhiệm kỳ thứ tư liên tiếp trong cuộc tổng tuyển cử tập trung vào các đề tài quốc nội và cuộc chiến tại Iraq.

Ông Howard đã đưa ra lời tuyên bố thắng cử ngày hôm nay để chia xẻ vui mừng với những người ủng hộ ông khi kết quả chưa đầy đủ cho thấy các cử tri đã ủng hộ để liên minh trung hữu của ông tiếp tục nắm quyền với một đảo lớn lao hơn bầu cử lần trước.

Thủ tướng Australia đưa ra tuyên bố này sau khi lãnh tụ đảng lao động đối lập tại Australia ông Mark Latham đã thừa nhận thất bại.

Ông Latham đã chỉ trích quyết định của chính phủ trong việc đưa quân tham chiến tại Iraq và đã cam kết sẽ mang 900 binh sĩ Autralia trở về nước nếu ông thắng cử.

Ông Howard khẳng định rằng việc đưa quân tới Iraq là đúng. Ông cũng vận động tranh cử trên cương lĩnh là tiếp tục giữ lãi suất ở mức thấp và tiếp tục giữ cho nền kinh tế australia tăng trưởng đều đặn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG