Đường dẫn truy cập

Các thành viên khối NATO đồng ý về kế hoạch gửi khoảng 300 giảng viên quân sự đến Iraq. - 2004-10-08


Các thành viên khối NATO đã đồng ý về một kế hoạch chi tiết gửi khoảng 300 giảng viên quân sự đến Iraq.

Hôm nay tại Bruxelle, các vị đại sứ trong khối liên minh đã chấp thuận "khái niệm về hoạt động" về một trường huấn luyện sĩ quan trong vùng Baghdad.Họ cũng đồng ý để trung tướng Mỹ David Petraeus chỉ huy hoạt động này.

Tháng trước, chỉ huy trưởng của NATO, tướng James Jones, cho biết liên minh chung cuộc có thể cần phải gửi tới 3000 quân đến Iraq để thực hiện sứ mạng huấn luyện.

Các nhà lãnh đạo NATO đã đồng ý về phái bộ vừa kể tại một hội nghị thượng đỉnh tại Istanbul hồi đầu năm nay.Một số sĩ quan NATO đã có mặt tại Iraq giúp huấn luyện lực lượng an ninh và cung cấp hỗ trợ hậu cần cho toán binh sĩ gìn giữ hòa bình do Ba Lan cầm đầu.

Pháp chống đối việc NATO có một phái bộ huấn luyện bên trong Iraq, nhưng sau đó đã nhượng bộ. Pháp nằm trong số ít thành viên của NATO không cung cấp binh sĩ cho phái bộ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG