Đường dẫn truy cập

Ông Romano Prodi: Việt Nam đã đạt được tiến bộ trong cuộc đàm phán với EU về việc gia nhập WTO. - 2004-10-08


Tin của hãng thông tấn Pháp đánh đi từ Hà nội hôm thứ năm cho biết người cầm đầu guồng máy hành chánh của Liên hiệp Âu châu, ông Romano Prodi nói rằng Việt Nam đã đạt được tiến bộ trong cuộc đàm phán với liên hiệp này để dọn đường cho việc gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới.

Sau cuộc hội đàm với thủ tướng Phan Văn Khải tại Hà nội, vị Chủ tịch Ủy hội Âu châu nói rằng tuy còn có một số vấn đề khó khăn trong cuộc đàm phán nhưng đôi bên sẽ cố gắng giải quyết trong vài ngày sắp tới.

Ông Prodi nói thêm rằng 80% của các vấn đề liên quan đến mậu dịch và công nghiệp trong cuộc đàm phán đã được giải quyết, và về phần liên quan đến khu vực dịch vụ tỉ lệ này là 60%.

Mặc dầu vậy, ông Prodi cũng cho biết chính phủ Cộng sản Việt Nam cần phải thực hiện những tiến bộ về mặt chính trị song song với những tiến bộ về mặt kinh tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG