Đường dẫn truy cập

Ý kiến của một số người đang tham gia Câu lạc bộ Bạn Giúp Bạn cho những người nhiễm HIV AIDs tại Việt Nam. - 2004-10-08


Trong bài tường trình hôm qua, quý vị đã nghe các phát biểu của Bác sĩ Nguyễn Hữu Luyến, Chủ Nhiệm Câu lạc bộ “Bạn Giúp Bạn” ở thành phố Hồ Chí Minh, nơi chia sẻ kinh nghiệm và giúp đỡ lẫn nhau giữa những người nhiễm HIV AIDS. Hôm nay, Huy Phương ghi lại ý kiến của một số người đang tham gia Câu lạc bộ này:

Mọi người đều thừa nhận rằng HIV/AIDS là căn bệnh của thế kỷ. Cho tới nay, thế giới chưa tìm ra thuốc chữa, nhiều người không biết mình đang nhiễm, và thời gian chuyển từ nhiễm HIV sang AIDS và cuối cùng dẫn đến cái chết, cũng không ai biết một cách chính xác.

Mặc dù bệnh này chỉ lây qua 3 đường, là đường máu, đường quan hệ tình dục, và truyền từ người mẹ sang người con; nhưng cho đến giờ này, nhiều người trong xã hội vẫn còn mang nặng thành kiến không tốt, đối với bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS.

Tại Câu lạc bộ “Bạn Giúp Bạn” ở thành phố Hồ Chí Minh, nơi để những người nhiễm HIV/AIDS đến sinh hoạt với nhau và giúp đỡ lẫn nhau, chúng tôi đã có dịp gặp một số bệnh nhân và ghi lại cảm nghĩ của họ.

Sau đây, quý vị sẽ lần lượt nghe qua 3 ý kiến của những người đã nhiễm HIV/AIDS từ trên 4 năm nay. Một trong 3 người này là một chi đã tốt nghiệp đại học. Vì lý do tế nhị, chúng tôi xin được phép miễn nêu tên của họ.

Chính vì những nhận định như thế nên bác sĩ Nguyễn Hữu Luyến đã đứng ra vận động và thành lập Câu lạc bộ “Bạn Giúp Bạn”, trụ sở chính tại Quận Phú nhuận, và có chi nhánh tại nhiều quận huyện trong thành phố.

Câu lạc bộ “Bạn Giúp Bạn” được dựa trên quan niệm là ngồi việc dùng thuốc để kéo dài cuộc sống, nếu những người nhiễm HIV/AIDS có dịp gặp nhau, chia sẻ kinh nghiệm cho nhau và giúp đỡ cho nhau thì có lẽ hiệu quả sẽ tốt hơn.

Huy Phương, tường trình từ thành phố Hồ Chí Minh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG