Đường dẫn truy cập

UNICEF: Sierra Leone có số tỉ lệ trẻ em tử vong cao nhất. - 2004-10-08


Một cuộc nghiên cứu mới của Quỹ nhi đồng Liên hiệp quốc, thường được gọi tắt theo tiếng Anh là UNICEF, cho thấy nước Sierra Leone ở tây Phi có số tỉ lệ trẻ em tử vong cao nhất.

Cuộc nghiên cứu được công bố hôm nay nói rằng tại Sierre Leone cứ 4 trẻ em thì có 1 em chết trước khi được 5 tuổi.

UNICEF theo dõi tỉ lệ tử vong của trẻ em trên khắp thế giới từ năm 1990 và đã lập chỉ tiêu nhằm giảm thiểu 2/3 số trẻ em tử vong này vào năm 2015.

Cơ quan này của Liên hiệp quốc cho biết số liệu hồi gần đây cho thấy tỉ lệ tử vong của trẻ em tại một số khu vực như phía nam sa mạc Sahara của Châu Phi, đã tệ hại hơn kể từ năm 1990, và UNICEF nói rằng virút HIV và bệnh AIDS là nguyên nhân chính đưa tới số tử vong cao.

Các cuộc xung đột vũ trang cũng khiến số tỉ lệ trẻ em bị thiệt mạng tại Iraq và Afghanitan tăng cao.

Theo UNICEF thì các nước Malaysia, Malta và Ai Cập đã tiến bộ rất nhiều trong việc giảm thiểu tỉ lệ trẻ em tử vong tại mỗi nước.

Cuộc nghiên cứu của UNICEF cũng cho biết tính chung thì Cuba và khu vực châu Mỹ Latinh đã cải thiện đáng kể về tỉ lệ trung bình số trẻ em tử vong.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG