Đường dẫn truy cập

Nổ lớn làm rung chuyển thủ đô Kabul. - 2004-10-08


Một vụ nổ lớn làm rung chuyển thủ đô Kabul của Afghanistan ngay trước khi diễn ra cuộc bầu cử Tổng Thống vào thứ Bảy này.

Vụ nổ hôm thứ Năm đã xảy ra cách trụ sở của lực lượng duy trì hòa bình quốc tế vài trăm mét, không xa với Sứ quán Hoa Kỳ. Cảnh sát Afghanistan và các binh sĩ Mỹ đã ngăn chặn các con đường dẫn tới khu vực vừa kể.

Tổng Thống lâm thời của Afghanistan, ông Hamid Karzai, đã nói rằng, có thể vẫn còn một số âm mưu đe dọa cử tri khi cuộc bầu cử đang tới gần, nhưng ông cũng nói rằng không có cuộc bầu cử nào trên thế giới là hoàn toàn không có những căng thẳng như vậy.

Trước đó, chính phủ lâm thời nước này nói rằng, chính các phần tử buôn lậu ma túy chứ không phải mạng lưới khủng bố al-Qaida đã hậu thuẫn cho âm mưu ám sát ứng cử viên phó Tổng Thống trong liên danh của ông Karzai.

Hai người bị thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong cuộc tấn công này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG