Đường dẫn truy cập

Israel thề tiếp tục tấn công dải Gaza đến khi người Palestine ngưng bắn rocket vào dân lập cư Israel.  - 2004-10-07


Chiến dịch tấn công gây chết chóc của Israel ở dải Gaza đã sang đến tuần lễ thứ nhì, với chính phủ nước này thề quyết sẽ tiếp tục cho đến khi người Palestine ngưng chỉ các vụ tấn công bằng rocket vào dân lập cư Israel.

Trong một vụ mới nhất, trực thăng của quân đội Israel bắn phi đạn vào một xưởng đúc kim loại trong giải Gaza hôm thứ tư. Không nghe có ai bị thương nặng nhưng tin cho hay xưởng máy này bị hủy hoại.

Hôm thứ ba, một phi đạn của Israel đã bắn vào dải Gaza giết chết một giới chức cao cấp của Hồi Giáo Jihad và một thành viên khác của nhóm tranh đấu Palestine này. Israel đã thề sẽ giết hết các thủ lãnh tranh đấu của người Palestine.

Sáng hôm thứ tư, 3 người Palestine vũ trang và 1 công nhân Thái Lan đã thiệt mạng trong một vụ giao tranh giữa binh sỹ Israel và những người Palestine có vũ trang. Và 3 người Palestine đã bị hỏa lực từ xe tăng của Israel hạ sát ở phía bắc giải Gaza.

Ít nhất có 75 người Palestine và 3 người Irael bị hạ sát kể từ tuần trước, khi Israel phát động chiến dịch tấn công quân sự.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG