Đường dẫn truy cập

Các phần tử đấu tranh Palestine tiếp tục phóng rocket vào nam bộ Israel.  - 2004-10-07


Các phần tử đấu tranh Palestine tiếp tục phóng rocket vào vùng nam bộ Israel hôm nay, dù Israel tung ra một cuộc tấn công cả tuần nay trên vùng bắc bộ dải Gaza nhằm chặn đứng những vụ tấn công này.

Ít nhất 4 người Palestine thiệt mạng trong những vụ bạo động gần đây nhất. Israel cho hay một trong những rocket Qassam đã phá hủy một căn nhà tại thị trấn Sderot ở nam bộ Israel, trong khi trái thì nhì rớt xuống một khu đồng không mông quạnh.

Chưa có tổn thất nhân mạng nào được báo cáo. Palestine cho hay 2 thanh niên Palestine bị tử thương vì phi đạn của Israel gần trại tị nạn Jabalya trên dải Gaza.

Nhân viên y tế Palestine cho biết 2 thanh niên này đang trên đường tới trường khi trực thăng Israel phóng một phi đạn. Quân đội Israel nói rằng hai người này đang tìm cách phóng một rocket thì bị sát hại.

Vài giờ trước đó, Israel cho hay 2 phần tử bị nghi là thành phần đấu tranh đã bị hạ sát trong một vụ chạm súng với binh sĩ Israel gần Khan Younis.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG