Đường dẫn truy cập

Các thành viên của Nghị Viện Châu Âu đề nghị các nhà lãnh đạo EU nêu vấn đề nhân quyền trong hội nghị ASEM. - 2004-10-07


Các thành viên của Nghị Viện châu Âu đã đề nghị các nhà lãnh đạo liên hiệp châu Âu nêu ra vấn đề nhân quyền trong hội nghị Âu Á tại Việt Nam trong tuần này.

Trong một bức thư ngỏ gửi cho chủ tịch Ủy hội châu Âu, các nhà lập pháp đề nghị các nhà lãnh đạo liên hiệp châu Âu hối thúc Việt Nam phóng thích các thành viên của một tổ chức Phật giáo bị cấm hoạt động đang bị giam giữ.

Bức thư nêu lên mối quan tâm của các nhà lập pháp về việc hai nhà lãnh đạo của giáo hội phật giáo Việt Nam thống nhất là các hòa thượng Thích Huyền Quang và Thích Quảng Độ tiếp tục bị quản thúc tại gia.

Bản tin của hãng thông tấn AP trích đoạn nguyên văn nội dung bức thư nói rằng thương mại, đầu tư và phát triển kinh tế bền vững không thể đạt tới được nếu không có sự phát triển dân chủ, pháp trị, xã hội văn minh và nhân quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG