Đường dẫn truy cập

Người đứng chung liên danh với Tổng Thống Afghanistan Hamid Karzai thoát khỏi một cuộc mưu sát. - 2004-10-07


Người đứng chung liên danh với Tổng Thống Afghanistan Hamid Karzai đã sống sót một cuộc mưu sát, chỉ vài ngày trước bầu cử được tổ chức.

Vụ tấn công bằng bom, đánh vào đoàn xe của ứng cử viên Phó Tổng Thống Ahmad Zia Masood, đã xảy ra tại phía bắc thành phố Faizabad, giết chết 2 người. Có ít nhất 3 người khác bị thương, nhưng ông Masood không hề hấn gì.

Không có ai lên tiếng nhận trách nhiệm về cuộc tấn công này. Nhưng một phát ngôn viên làm việc cho chiến dịch tranh cử của Tổng Thống Karzai, nói rằng vụ tấn công đã được thực hiện bởi những người mà ông này gọi là kẻ thù của Afghanistan.

Thứ Tư là ngày cuối trong chiến dịch vận động trước khi bầu cử diễn ra vào ngày Chủ Nhật này. Các giới chức đã cảnh giác rằng tàn quân của phe Taliban và đồng minh của chúng đã leo thang các cuộc tấn công trong thời gian dẫn đến bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG